วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2552

สวย...สดใส...ได้ด้วย...ผักและผลไม้

เพื่อสุขภาพพลานามัยที่ดีของคุณสาวๆ ขอแนะนำผักผลไม้ 7 ชนิด อุดมด้วยสารที่เป็นประโยชน์แก่ผู้หญิงทุกวัย

ลูกพรุน
อุดมด้วยโปรแตสเซียม เหล็กและไฟเบอร์ที่สำคัญ รวมถึงยังมีธาตุเหล็กและมีวิตามินซีทำให้ผิวพรรณมีเลือดฝาด ช่วยดูดซึมธาตุต่างๆ เข้าสู่ร่างกาย

ถั่ว
ถั่วเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน เหล็ก วิตามินบี นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ยังค้นพบว่า เมื่อคุณรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์ ชนิดที่ละลายน้ำได้ (ซึ่งถั่วมีอยู่แล้วมากมาย) ไฟเบอร์จะเคลือบผิวกระเพาะ ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว และอิ่มนาน ความอยากอาหารจะลดลง ซึ่งแน่นอนว่ามีประโยชน์กับคุณสุภาพสตรีที่ต้องการลดความอ้วนเป็นอย่างมาก

บรอคโคลี่
บรอคโคลี่เป็นแหล่งซีลีเนียมตามธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวพรรณ ซีลีเนียมจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง จึงทำให้ผิวดูอ่อนวัยนุ่มนิ่ม มีน้ำมีนวลเหมือนหนุ่มสาว และยังช่วยลบริ้วรอยเหี่ยวย่นอีกด้วย

แอปเปิ้ล
มีสารสำคัญ คือ เบต้าแคโรทีน วิตามินซีและเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ มีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหาร ลดน้ำหนัก และลดโคเลสเตอรอล แอปเปิ้ล 2-3 ผลต่อวัน ช่วยลดปริมาณโคเลสเตอรอลในกระแสเลือดได้ เพราะแอปเปิ้ลมีเพคตินซึ่งเป็นไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ ผลจากการวิจัยชี้ว่า เมื่อกรดในทางเดินอาหารย่อยสลายไขมัน และแยกโคเลสเตอรอลออกมาเสร็จสิ้นแล้ว เพคตินจากแอปเปิ้ล จะไปคอยดักจับโคเลสเตอรอลเหล่านั้น และพาไปทิ้งก่อนที่จะถูกดูดกลับเข้าร่างกาย

กล้วยไข่
กล้วยทุกชนิดดีต่อสุขภาพ แต่กล้วยไข่ดีเป็นพิเศษ ในเรื่องของสารต้านอนุมูลอิสระที่เรารู้จักกันดี คือ เบต้าแคโรทีน ซึ่งในกล้วยไข่ 1 ขีด มีสารเบต้าแคโรทีนถึง 492 มิลลิกรัม

ฝรั่ง
มีวิตามินซีสูง วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวพรรณบนใบหน้าเต่งตึง ไม่แก่ก่อนวัย

ส้ม
แหล่งวิตามิน เกลือแร่ และเส้นใยธรรมชาติ การรับประทานส้มโดยไม่คายกาก จะช่วยคุมน้ำหนักได้อีกวิธีหนึ่ง เพราะจะทำให้รู้สึกอิ่มท้องเร็ว เป็นประโยชน์สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก

แบ่งปันสิ่งดีๆ ให้คุณด้วยความห่วงใย “ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพ” โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
www.PhuketHospital.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
info@PhuketHospital.com

ไม่มีความคิดเห็น:

 
ThaiBlog.info